Nếu có biện pháp khắc phục dị ứng hải sản từ đầu bạn có thể hạn chế tối đa các tổn thương có thể xảy ra ở đường ruột và hệ hô hấp. Nếu có sẵn các loại thuốc chống dị ứng trong nhà bạn có thể cứu nguy bằng 3 loại thức uống chúng tôi giới thiệu trong bài viết nhé
Những dấu hiệu dị ứng hải sản đặc trưng nhất mà bạn có thể nhận biết đó là đau bụng, người ăn nôn mửa, nổi ban ngoài da, ngứa ngáy dữ dội. Nếu có cơ địa nhạy cảm thì các triệu chứng dị ứng sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều. Nhiều loại hải sản có chứa sẵn một lượng histamin, chúng là hợp chất gây dị ứng khi ăn vào hoặc số khác không có chất này nhưng lại chứa protein lạ khiến hệ miễn dịch từ chối tiếp nhận và tự phóng thích histamin để phản kháng. Hải sản là nguồn thực phẩm rất bổ nhưng đối với nhiều người chúng quả là mối hiểm họa tiềm ẩn.
Giúp bạn khắc phục dị ứng hải sản bằng những loại thức uống quen thuộc
1. Nước chanh pha mật ong
Dùng mật o để cải thiện nhanh hiện tượng dị ứng hải sản là bí quyết nhiều người biết đến nhất. Trong mật ong có nhiều nguyên tố vi lượng, khoáng chất sẽ giúp hệ miễn dịch chống chọi tốt hơn với các loại dị nguyên. Bên cạnh chúng còn hàm chứa nhiều hợp chất giúp giảm ngứa da, chống viêm. Bạn chỉ cần lấy ngày 1-2 thìa mật ong khuấy tan trong ly nước ấm nhỏ và cho người bị dị ứng hải sản uống.
Nước cốt chanh thì chứa lượng lớn vitamin C nên hiển nhiên giúp sức đề kháng được tăng cường, chúng cũng là nguyên liệu có tính chất chống viêm, diệt khuẩn tốt. Quả chanh dường như có sẵn trong tủ lạnh nên khi thấy người gặp nạn sau khi thưởng thức hải sản bạn hãy pha ngày một ly nước chanh ấm và cho họ uống.
Nếu có sẵn cả mật ong và chanh trong thì bạn pha lẫn chúng 2 thành phần này với nước ấm cũng được nhé.
2. Các loại nước ép từ củ quả rau
Lợi ích của việc uống nhiều nước hoa quả, rau xanh ép khi bị dị ứng thực phẩm đó là giảm mẩn ngứa, một lượng chất độc được dùng hòa, các vết mẩn ngứa nhanh biến mất hơn và sức khỏe phục hồi tốt hơn.
>>>>>>>Chữa bệnh lậu ở đâu tốt nhất
Mỗi loại củ, quả, rau dùng hằng ngày đều có hàm lượng dinh dưỡng nhất định nhưng nhìn chung chúng đều chứa phong phú các loại vitamin, không hề có độc tố, lành tính, dễ hấp thu. Nước ép của chúng sẽ giúp thanh lọc cơ thể, cung cấp nhiều năng lượng, chất dinh dưỡng cần thiết, tăng sức đề kháng của hệ miễn dịch.
3. Công thức từ gừng và đậu xanh
– 10g gừng tươi
– 100g đậu xanh
– 15g rễ cây lau
– 15g tía tô lấy lá
Hướng dẫn chế biến: nguyên liệu là gừng tươi, lá tía tô, rễ cây lau rửa sạch, gừng thái mỏng rồi dùng chầy giã nhuyễn cả 3 thứ. Tiếp đến dùng tay vắt lấy nước cốt. Dùng nước này để nấu đậu xanh (thêm nước lã vào để nấu chung). Hầm đậu khi nào nhừ tơi thì bắt nồi xuống. Cho người bệnh dùng cả phần nước lẫn cái.
3 thức uống trị dị ứng hải sản chúng tôi vừa chia sẻ có hiệu quả cao nếu người bị dị ứng chỉ ở mức độ nhẹ. Nếu gặp phải trường hợp nặng hơn như bị ngứa dữ dội, ngất xỉu, khó thở,… thì cần đưa nhanh người bệnh đến bệnh viện. Tại đây, bệnh nhân có thể được cho uống thuốc chống dị ứng mề đay, thuốc mỡ bôi ngoài da,…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét